ആരോഗ്യകരമായ കരൾ ഉണ്ടാകുന്നത് മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിന് പ്രധാനമാണ്. കാരണം ശരീരത്തിലെ നിരവധി സുപ്രധാന പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ കരൾ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്നുള്ള പോഷകങ്ങൾ സംസ്ക്കരിക്കുക, വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും സംഭരിക്കുക, ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്നതിന് പിത്തരസം ഉത്പാദിപ്പിക്കുക, രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കുക എന്നിവയ്ക്ക് കരൾ പ്രധാന പങ്കാണ് വഹിക്കുന്നത്.
മദ്യം കരളിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ ദോഷകരമായി ബാധിക്കും. അമിതമായ മദ്യപാനം വിവിധ കരൾ പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. മദ്യത്തോടൊപ്പം കരളിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ മോശമാക്കുന്ന മറ്റ് പല ഭക്ഷണപാനീയങ്ങളും ഉണ്ട്. ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുകയോ കഴിക്കുന്നതിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യുന്നത് കരളിന്റെ ആരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കും. കരളിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ വഷളാക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളെ കുറിച്ചാണ് താഴേ പറയുന്നത്…
ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒഴിവാക്കാം…
ഒന്ന്…
ശീതളപാനീയങ്ങളിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ പഞ്ചസാരയോ കൃത്രിമ മധുരമോ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പതിവ് ഉപഭോഗം ശരീരഭാരം, പ്രമേഹം, ഫാറ്റി ലിവർ രോഗം എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും.
രണ്ട്…
സോഡകളിലും പഴച്ചാറുകളിലും കാണപ്പെടുന്ന ഉയർന്ന അളവിലുള്ള പഞ്ചസാരകൾ നോൺ-ആൽക്കഹോളിക് ഫാറ്റി ലിവർ രോഗത്തിന് (NAFLD) കാരണമാകും. അധിക പഞ്ചസാര കൊഴുപ്പായി സംഭരിക്കുന്നു. ഇത് വീക്കം, പാടുകൾ എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും.
മൂന്ന്…
വറുത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ പോലുള്ള അനാരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് ഫാറ്റി ലിവർ രോഗത്തിന് കാരണമാകും. ഈ കൊഴുപ്പുകൾ കരളിൽ അടിഞ്ഞുകൂടുകയും കാലക്രമേണ വീക്കം സംഭവിക്കുകയും കരൾ തകരാറിലാകുകയും ചെയ്യുന്നു.
നാല്…
സോസേജ്, ഹോട്ട് ഡോഗ് തുടങ്ങിയ സംസ്കരിച്ച മാംസങ്ങളിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ അഡിറ്റീവുകൾ, പ്രിസർവേറ്റീവുകൾ, അനാരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പതിവ് ഉപഭോഗം NAFLD, കരൾ അർബുദം എന്നിവയുടെ അപകടസാധ്യതയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
അഞ്ച്…
ടിന്നിലടച്ച ഭക്ഷണങ്ങൾ, സംസ്കരിച്ച ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ, ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ് എന്നിവ പോലുള്ള സോഡിയം കൂടുതലുള്ള ഭക്ഷണങ്ങൾ കരൾ തകരാറിന് കാരണമാകും. അമിതമായ സോഡിയം കഴിക്കുന്നത് ദ്രാവകം നിലനിർത്തുന്നതിനും രക്തസമ്മർദ്ദം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും വിവിധ കരൾ രോഗങ്ങൾക്കും കാരണമാകും.
ആറ്…
കുക്കികൾ, പേസ്ട്രികൾ, ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചിപ്സ് തുടങ്ങിയ പല ഭക്ഷണങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്ന കൃത്രിമമായി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കുന്ന കൊഴുപ്പുകളാണ് ട്രാൻസ് ഫാറ്റുകൾ. ഈ കൊഴുപ്പുകൾ വീക്കം, കരൾ തകരാറുകൾ എന്നിവയിലേക്ക് നയിക്കാം.
ഏഴ്…
ഉയർന്ന ഫ്രക്ടോസ് കോൺ സിറപ്പ് അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളും പാനീയങ്ങളും കരൾ തകരാറുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. അമിതമായ ഫ്രക്ടോസ് ഉപഭോഗം കരളിൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടാനും Nonalcoholic fatty liver disease ലേക്ക് നയിക്കാനും കാരണമാകും.